Hải sản tươi sống hà nội, hải sản ngon, lẩu hải sản giá rẻ, mực, tôm, cua, cá

Mua hải sản tươi sống hà nội, buffet hai san, hải sản ngon, lẩu hải sản giá rẻ, mực, tôm, cua, cá đánh bắt tại giao thủy, nam định

LightBlog
Responsive Ads Here

Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Cách nướng mực khô ngon – Bí kíp gia truyền

Để có cách nướng mực khô ngon là điều không hề đơn giản với những người chưa từng nướng mực. Có rất nhiều cách nướng mực như: Nướng mực trên bếp than hồng, trên giấy báo, hoặc trên bếp ga. Nhưng nếu nướng trên bếp ga thì cũng không tốt cho sức khỏe.
Mực khô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng mỗi khi ngồi nhậu với bạn bè ngoài quán. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nướng mực khô ngon bằng cồn. Rất đơn giản, mà lại ngon nhất.

Nguyên liệu:

Mực khô: 3 con (mỗi con khoảng 150g)
Cồn 90o: 300 ml

Cách nướng mực khô ngon:

– Tách rời thân và râu mực.
– Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
– Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1-2 phút để cho mực thấm đều cồn.
– Châm lửa vào chảo bắt đầu nướng, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
– Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
Lưu ý:
– Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3-5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
– Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn bị đắng.
– Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

Vậy là chúng ta đã thành công rồi phải không mọi người. Thật đơn giản với cách nướng mực khô ngon và chất lượng.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé !!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét